Vacuum option with ...
 
Notifications
Clear all

Vacuum option with ChopShop Saw Hood?

Có nên mua máy tính để bàn thiết kế đồ hoạ giá rẻ

Với mỗi nhu cầu công việc, học tập thì các bạn lại phải chọn cho mình những dòng sản phẩm máy tính khác nhau. Và với những sinh viên hay những người đi làm về thiết kế đồ họa, chơi game họ cũng cần tìm cho mình những sản phẩm phù hợp như vậy.

Để biết May tinh de ban gia re nên lựa chọn thế nào mời bạn cùng Máy Tính Trạm theo dõi một số thông tin dưới đây

Workstation là gì?

Thuật ngữ “workstation” là dòng máy tính chuyên việt hóa, hay còn gọi là máy trạm được thực hiện cho một tập hợp nhiều công việc cụ thể như trong khoa học, kỹ sư, kiến trúc sư, nhà thiết kế đồ hoạ, chơi game, làm phim,…Tất cả các máy tính trạm đều có điểm chung là một CPU mạnh, RAM lớn hơn so với các máy tính thông thường. Nhưng tùy theo điều kiện của mỗi người, mà các bạn có những lựa chọn cho phù hợp với cả công việc lẫn hoạt động giải trí. Vậy có nên lựa chọn Máy Tính Trạm Workstation giá rẻ?

Điểm khác cơ bản giữa Workstation chuyên dụng gaming và PC chơi game là sự nâng cấp của phần cứng, vậy hãy cùng xem sự khác nhau bên trong phần cứng như thế nào.

Máy tính để bàn PC Workstation thiết kế đồ họa, chơi game giá rẻ

CPU

Như đã đề cập ở trên, Máy tính trạm luôn có một CPU rất mạnh để có thể xử lý các nhiệm vụ tính toán phức tạp, CPU trong một máy tính trạm gaming bao gồm: Intel Core i7 hoặc AMD Ryzen 7, Intel Core i9 hoặc AMD Ryzen Threadripper, ntel Xeon hoặc AMD EPYC dành riêng cho các máy trạm mạnh nhất, các CPU này được sản xuất chủ yếu để được sử dụng trong các máy tính chủ và nổi trội hơn ở chế độ đa nhiệm và xử lý khối lượng dữ liệu cao.

Bộ vi xử lý Intel Core i7 và Ryzen 7 cũng chính là bộ vi xử lý mạnh mẽ và phù hợp nhất nên được sử dụng trong một máy PC chơi game. Và các máy tính trạm làm việc thực sự hiệu quả, chúng tận dụng các CPU mà không bao giờ được sử dụng cho chơi game vừa tăng hiệu năng sử dụng lại vừa tận dụng tối đa phần cứng hiện có.

GPU

GPU là thành phần quan trọng nhất trong một máy tính PC chơi game và nó cũng là một phần không thể thiếu của một máy tính trạm được sử dụng cho các nhiệm vụ đồ hoạ như chỉnh sửa ảnh, video, mô hình 3D, render,… Hiện nay các máy tính trạm thường sử dụng một số sản phẩm GPU sau: Nvidia GeForce hoặc AMD Radeon RX – Đây chính là những cái tên mà nếu bạn là một gamer chắc chắn sẽ rất quen thuộc. Thẻ GeForce và Radeon cao cấp thường được sử dụng trong một số máy tính trạm hoặc trong cấu hình đa GPU. Nvidia Quadro hoặc AMD RadeonPro – Đây cũng chính là GPU máy trạm thuần túy. Chúng có lượng bộ nhớ video lớn hơn và băng thông bộ nhớ cao hơn và công suất xử lý mạnh hơn.

Có nên mua máy tính để bàn thiết kế đồ hoạ giá rẻ

RAM

Thông thường một máy tính PC chơi game có 8- 16 GB RAM. Tuy nhiên với Workstation chuyên dụng gaming thì con số này lớn hơn nhiều. Hầu hết chúng đều có dung lượng 32 GB - 64 GB, nhưng những sản phẩm cao cấp thực sự có thể lên đến 128 GB - 256 GB RAM. Hơn thế nữa, các máy tính trạm cũng thường dựa vào ECC RAM để cải thiện sự ổn định của hệ thống, chương trình.

Lưu trữ

Các máy trạm và máy tính trạm cá nhân chơi game không khác nhiều về vấn đề này, thực tế thì một máy tính trạm sẽ sử dụng các ổ lưu trữ có dung lượng cao hơn PC và thường được sử dụng ổ SSD.

Bo mạch chủ

Cũng không có nhiều sự khác biệt về một bo mạch chủ, ngoài việc máy tính trạm có thể sử dụng một chipset và ổ cắm đặc biệt được thiết kế cho các CPU mạnh hơn. Tuy nhiên, một số người dùng có thể lựa chọn bo mạch chủ máy tính có thêm RAM hoặc khe cắm PCIe dựa trên yêu cầu của họ.

Vậy cuối cùng có nên máy tính bàn cho game?

Từ các so sánh cụ thể trên có lẽ chúng ta đã trả lời được câu hỏi có nên chọn PC cho game, laptop choi game gia re hay không. PC Workstation chuyên dụng gaming có năng lực làm việc cao hơn hẳn so với PC thông thường, có thể nói rằng bất kỳ máy trạm nào cũng sẽ chạy như một máy tính chơi game cao cấp. Với những game thủ chuyên nghiệp thì có trong tay một máy trạm PC workstation giống như nắm trong tay một công cụ sắc bén và một không gian mới để tha hồ thỏa trí nguyện vùng vẫy.

Hiện nay, có nhiều địa chỉ trên thị trường hiện nay có thể cung cấp mảng sản phẩm này, nhưng mua máy tính trạm gaming giá rẻ ở đâu lại được chất lượng tốt thì không phải ai cũng biết, một trong số đó là cửa hàng Máy Tính Trạm, là đơn vị chuyên phân phối các loại máy tính trạm, PC cho các công việc khác nhau như đồ họa, thiết kế, làm phim, chơi game…. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp có thể giúp mọi khách hàng thiết lập những phòng game đỉnh cao Pro. Liên hệ với Máy Tính Trạm của chúng tôi để tư vấn thêm.

Quote
Topic starter Posted : 22/12/2018 7:25 pm
Admin

I'll send you a video

ReplyQuote
Posted : 27/12/2018 2:21 am
Share: