Nụ Cười Mới Cuộc Số...
 
Notifications
Clear all
Forum Profile
Nụ Cười Mới Cuộc Sống Mới
Group: Registered
Joined: 2020-09-11

About Me

NIỀNG RĂNG 1 HÀM

Khi thực hiện niềng răng mọi người hầu hết tới thời gian chỉnh nha chính xác mất bao lâu. Đồng thời ai cũng mong muốn thời gian chỉnh nha ngắn nhất vì những bất tiện nhất định mà phương pháp này đem lại. Vậy niềng răng 1 năm có hiệu quả không, có những thay đổi gì trong khoảng thời gian này. Hãy cùng NỤ CƯỜI MỚI CUỘC SỐNG MỚI tham khảo chi tiết bài viết bên dưới đây để được cung cấp thông tin chính xác nhất nhé!

yếu tố quyết định thời gian niềng răng

Thời gian trung bình cho một ca niềng răng rơi vào khoảng từ 1-2 năm tùy vào từng tình trạng răng. Nhưng cũng có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng tới thời gian niềng răng diễn ra nhanh hay chậm.

Tình trạng răng: Có rất nhiều bạn niềng răng 1 năm là đã có thể tháo niềng nếu như tình trạng răng không quá phức tạp. Đặc biệt với những trường hợp hàm hô, móm, khấp khểnh nặng thì quá trình thường kéo dài hơn từ 2 năm thậm chí là 3 năm mới hoàn thành.

Độ tuổi niềng răng: Thời gian thích hợp với việc niềng răng nhất là từ 12-16 tuổi khi các răng sữa đã thực sự được thay hết và đang bước vào giai đoạn trẻ dậy thì. Lúc này xương hàm đang phát triển nên việc kéo các răng di chuyển rất dễ dàng.

Thói quen sinh hoạt: Việc ăn uống kiêng khem rất quan trọng trong suốt quá trình chỉnh nha nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mắc cài và dây cung.

Kỹ thuật: Đóng một vai trò không nhỏ tới hiệu quả cũng như thời gian điều trị. Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với từng cấu trúc răng sẽ tạo lực liên tục, giúp răng di chuyển thuận lợi nhất.

Tuân thủ theo pháp đồ điều trị: Mỗi khách hàng đều sẽ có thời gian và pháp đồ điều trị khác nhau. Theo từng giai đoạn cụ thể, vậy nên để rút ngắn thời gian hơn so với dự kiến bạn sẽ phải tuân thủ những yêu cầu của bác sĩ, thăm khám định kỳ đảm bảo quá trình niềng diễn ra an toàn.

Niềng răng 1 năm có hiệu quả không?

Không giống như những phương pháp thẩm mỹ răng răng khác chỉ cần mất một vài buổi hẹn là đã có thể hoàn thành quá trình. Tuy nhiên việc niềng răng đòi hỏi thời gian kiên trì cũng như đảm bảo chế độ theo dõi khắt khe trong một thời gian dài.

Đa số mọi trường hợp sẽ được chỉ định điều trị từ 1,5 năm cho tới 2 năm mới có thể tháo niềng.

Nhưng với trẻ nhỏ, hoặc những trường hợp niềng răng dễ thì chỉ khoảng 1 năm là bạn đã có thể hoàn tất việc thực hiện niềng răng rồi. Nhưng sau đó vẫn cần phải theo dõi thường xuyên để phát hiện những thay đổi không muốn trên răng như việc răng có dấu hiệu di chuyển về vị trí cũ.

Với những trường hợp lớn tuổi hơn hoặc có tình trạng phức tạp hơn thì bác sĩ khuyên rằng không nên tháo niềng răng (https://nucuoimoicuocsongmoi.vn/kien-thuc/thao-nieng-rang/)vì khi này răng vẫn chưa thực sự ổn định. Việc tháo niềng sớm có thể khiến bạn phải niềng lại lần 2.

Cách tiết kiệm thời gian để niềng răng

Sử dụng một số công cụ hỗ trợ là cách tốt nhất để rút ngắn thời gian niềng răng của bạn. Có thể là sử dụng minivis giúp điều chỉnh những lực kéo khó.

Hoặc sử dụng nong rộng hàm để tạo ra khoảng trống tốt nhất cho răng di chuyển. Khí cụ này thường ôm sát với vòm miệng, dần dần đưa các răng ra xa.

Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng thích hợp với tình trạng của bạn. Từ đó đảm bảo lực kéo ổn định, rút ngắn thời gian điều trị đáng kể.

Vừa rồi là một vài thông tin về niềng răng 1 năm có tháo được không? có hiệu quả không mà nhiều bạn đang quan tâm. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn giải hiểu rõ hơn về vấn đề này và có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Location

Timezone

UTC+7

Occupation

Dentist
Social Networks
Member Activity
0
Forum Posts
0
Topics
0
Questions
0
Answers
0
Question Comments
0
Liked
0
Received Likes
0/10
Rating
0
Blog Posts
0
Blog Comments
Share: